HOTLINE:  0904 996 961 - 0904996961
InterContinental Phú Quốc - Ảnh đại Diện

Bất động sản Phú Quốc tăng tốc cả về chất và lượng

Sau những thay đổi của chính phủ về việc miễn thị thực cho người nước ngoài, lượng du khách đến với Phú Quốc ngày càng cao, kéo theo nhu cầu phát triển về cơ sở vật chất phục vụ du lịch cho thị trường này

♦ Thiếu hụt nguồn cung dịch vụ cao cấp

Theo các chuyên gia của CBRE trong tháng 6/2014 nhận định, sự non yếu về cơ sở hạ tầng du lịch là nguyên nhân chính khiến lượng du khách quay lại lần 2 tại Phú Quốc thấp so với kỳ vọng.

Ngoài ra, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Trong tổng số 100 cơ sở lưu trú với 2900 phòng hiện hữu chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được các chuyên giá coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khách sạn 4 sao hạng sang (206 phòng), khách sạn 4 sao tiêu chuẩn ( 580 phòng), khách 3 sao hạng sang ( 166 phòng).

Hiện tại gần như chưa có khách sạn nào đáp ứng tiêu chuẩn tiện ích dịch vụ 5 sao quốc tế như: phòng chơi cho trẻ nhỏ, thiếu dịch vụ giữ trẻ khi có yêu cầu. Trung bình mỗi khách sạn cao cấp ở Phú Quốc chỉ có khoảng 47 phòng.

♦ Thời kỳ của các ông lớn.

Gần đây sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn như BIM Group, Sun Group, Vin Group đã giúp Phú Quốc thay da đổi thịt với các dự án nghìn tỷ, các dự án mang tầm vóc và quy mô quốc tế. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn dịch vụ tiện ích phục vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Đặc biệt năm 2016 được cho là năm tăng tốc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam cho biết tốc độ tăng trường lượng khách du lịch tại các khu biển nghỉ dưỡng đang rất khả quan. Khách du lịch tới các địa điểm du lịch như Nhà Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch rất cao, đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 sao, 5 sao. Do đó công suất phòng tai phân khúc nghỉ dưỡng 4 sao, 5 sao tại Phú Quốc là 90%. Đó là lý do phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng 2016 sẽ có bước phát triển đột phá. 

Một trong những dự án trọng điểm được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng mang đến một đẳng cấp mới cho đảo ngọc Phú Quốc đó là dự án Phú Quốc Marina của tập đoàn BIM Group.

Với dự án này, Bim Group đã đi tiên phong trong việc hợp tác cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhằm xây dựng một mô hình quần thể đẳng cấp chưa từng có tại Phú Quốc. Theo doanh nhân Đoàn Quốc Huy, ông chủ trẻ tuổi của BIM Group người đã có nhiều năm sống ở nước ngoài và làm việc với nhiều đối tác quốc tế chia sẻ:

“Các thương hiệu hàng đầu thế giới đều có quy chuẩn khắt khe và quy tắc riêng trong việc lựa chọn đối tác. Do đó việc hợp tác được với hàng loạt các tên tuổi hàng đầu đã chứng minh được nỗ lực và tiềm năng của chúng tôi khi có thể đáp ứng được các yêu cầu của hàng loạt các thương hiệu lớn cùng một lúc. Đó không chỉ là uy tín của chủ đầu tư, là tiềm lực tại chính, là tầm nhìn, là chiến lực mà là tổng hợp của tất cả các yếu tố trên cộng lại”

Phú Quốc Marina là một trong số ít các khu phức hợp và giải trí cao cấp tại Châu Á với hàng loạt các công trình trọng điểm như công viên nước quy mô, được mệnh danh là thiên đường giải trí dưới nước, hay khu mua sắm sầm uất và sang trọng mà đây còn là nơi hội tụ các thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như InterContinental, Regent, Fusion Suites.

Ngoài ra ông Huy còn chia sẻ trong quá trình hợp tác chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề đi cùng hàng loạt thách thức và khó khăn. Tuy nhiên vượt lên trên hết, BIM Group luôn nỗ lực để đưa du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam lên một tầm cao mới, đồng thời đưa ra một định vị mới về bất động sản nghỉ dưỡng; vừa nghỉ dưỡng đẳng cấp, vừa giải trí thời thượng. Sự tiên phong này sẽ tạo ra sự cạnh tranh với hàng loạt tập đoàn lớn trong nước, thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam lên tầm cao mới, ngang bằng với các nước trên thế giới.

A.D

Theo:  Trí Thức Trẻ